Chú trọng ngữ pháp – phương pháp học tiếng Anh tiểu học truyền thống không hiệu quả

Tin tức / Tin tức sự kiện Army

18/02/2020

Ngữ pháp là nền tảng trong chương trình tiếng Anh tiểu học

Ngữ pháp chính là những quy tắc sử dụng của một ngôn ngữ, mang tính quy chuẩn cao. Do đó, có thể khẳng định rằng ngữ pháp chính là nền tảng của việc sử dụng tiếng Anh. Nếu từ vựng là nguyên liệu cho giao tiếp thì ngữ pháp có thể coi là xương sống giúp câu từ vận hành trơn tru hơn.

Tuy nhiên, học ngữ pháp có quan trọng không lại tùy thuộc vào mục đích học tiếng Anh của mỗi người. Đối với những khóa học có mục tiêu thấp, ngắn hạn hoặc các khóa học tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ bắt đầu từ con số 0 thì việc học ngữ pháp chưa cần chú trọng. Còn đối với chương trình tiếng Anh tiểu học, các bé đã có cơ hội làm quen với loại ngôn ngữ này trước, đây là giai đoạn người học bắt đầu tiếp thu và phát triển một cách toàn diện các kỹ năng thì ngữ pháp bắt đầu thể hiện vai trò quan trọng của mình.

Những hạn chế của việc chỉ tập trung học ngữ pháp tiếng Anh theo kiểu truyền thống

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của ngữ pháp trong việc học tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em. Tuy nhiên, tư tưởng trở thành một “thiên tài ngữ pháp” lại chính là lý do khiến cho người học học tiếng Anh mãi vẫn không hiệu quả.

Đối với chương trình tiếng Anh tiểu học, việc cho trẻ tập trung tìm hiểu các cấu trúc ngữ pháp như một “nhà bác học nghiên cứu tiếng Anh” để rồi lâu lâu lại quên hoặc học càng nhiều trẻ sẽ thấy càng rối rắm. Nếu chỉ tập trung học ngữ pháp theo cách truyền thống mà bỏ bê các kỹ năng khác thì không những học ngữ pháp không xong mà còn đi kèm những tác hại khác như phản xạ kém, nhút nhát trong giao tiếp, chán nản khi học tiếng Anh.

Tin tức liên quan

3 - 5 TUỔI, GIAI ĐOẠN VÀNG CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH

Nghiên cứu từ nhiều trường đại học trên thế giới cho thấy giai đoạn từ 3 đến 5 tuổi là giai đoạn vàng cho trẻ ...

TRẺ NÊN BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ANH TỪ ĐÂU?

Với mong muốn giúp con phát triển toàn diện, đặc biệt là không bỡ ngỡ trước một thế giới hội nhập toàn cầu ...

5 câu nói của cha mẹ có thể gây hại cho con, hãy dùng câu thay thế!

"Mẹ cảm thấy thất vọng về con" đối với một đứa trẻ nó giống như việc mẹ đang cho biết bé không đáp ứng được ...

Thong ke