TRẺ NÊN BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ANH TỪ ĐÂU?

Tin tức / Tin tức sự kiện Army

02/03/2020

TRẺ NÊN HỌC TIẾNG ANH TỪ ĐỘ TUỔI MẪU GIÁO

Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider – một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ cho biết trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Vì theo bà, não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé từ một đến năm tuổi được ví như một miếng bọt biển có thể hút các thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén. Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp các bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn.

PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ DÀNH CHO TRẺ MỚI BẮT ĐẦU

Chúng ta cần hiểu là bố mẹ là hình mẫu của con trẻ, tương tự với việc học một ngôn ngữ. Bé sẽ có xu hướng quan sát, lắng nghe, bắt chước và học theo những người gần gũi với bé nhất – đó chính là bố mẹ. Chính vì vậy, để bé tiếp cận một cách tự nhiên nhất, bố mẹ nên thường xuyên dành thời gian mỗi ngày cùng bé. Bố  mẹ có thể chơi các trò chơi đố chữ, cùng bé học các bài hát vui nhộn, tiết tấu vừa phải cũng như từ ngữ đơn giản nhằm giúp bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo. Ngoài ra, bố mẹ có thể kết hợp dùng các tấm flashcard, bức tranh, ảnh đa dạng và sinh động để tạo hứng thú học. Phương pháp dạy tiếng Anh kết hợp cùng hình ảnh minh họa sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu từ mới và ghi nhớ lâu hơn.

Vậy sẽ có bố mẹ băn khoăn rằng “Tôi không biết tiếng Anh thì dạy bé học bằng cách nào?”. Với sự phát triển của công nghệ và internet, bố mẹ có thể dễ dàng tìm đến các nguồn học tiếng Anh vô tận và miễn phí như các kênh youtube dạy tiếng Anh cho trẻ, các cuốn sách nói, chuyện kể online, … Tuy nhiên, bố mẹ vẫn đóng vai trò quan trọng bởi bố mẹ là người hướng dẫn, định hướng cũng như đồng hành cùng con tìm hiểu ngôn ngữ này. Bố mẹ hãy dành tối 30 phút mỗi ngày để hoàn toàn dành cho con và lắng nghe, cảm nhận sẽ tiến bộ của trẻ.

CHỌN TRUNG TÂM TIẾNG ANH CHẤT LƯỢNG CHO BÉ

Bên cạnh việc tự dạy bé tại nhà thì việc tìm cho con một trung tâm tiếng Anh uy tín và chất lượng cũng là điều hết sức quan trọng. Bởi vì dù rất muốn nhưng chắc hẳn về mặt chuyên môn và thời gian, các bậc cha mẹ khó có thể đồng hành cùng con học tập trong suốt một thời gian dài. Chính vì vậy, một trong những vấn đề cũng được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay là nên lựa chọn trung tâm tiếng Anh nào để giúp trẻ phát huy tốt nhất?

Yếu tố đầu tiên bố mẹ nên quan tâm đó là chương trình dạy tiếng Anh nào và phương pháp nào phù hợp cho trình độ hiện tại của trẻ và định hướng cho trẻ. Tiếp theo, đội ngũ giáo viên có trình độ, bằng cấp chuẩn, được đào tạo bài bản về sư phạm sẽ là điều giúp bố mẹ yên tâm gửi gắm bé cho trung tâm. Cuối cùng, với sự giảng dạy của trung tâm và đồng hành của phụ huynh, kết quả học tập và sử dụng ngôn ngữ của con sẽ là thước đo chính xác nhất. Học tiếng Anh nói riêng và học ngôn ngữ nói chung là một hành trình không hề ngắn và dễ dàng. Chính vì vậy, bố mẹ nên tham khảo thật kỹ và tập trung vào một số yếu tố quan trọng nhất để đưa ra lựa chọn trung tâm cho con theo học một cách hiệu quả nhất.

Tin tức liên quan

3 - 5 TUỔI, GIAI ĐOẠN VÀNG CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH

Nghiên cứu từ nhiều trường đại học trên thế giới cho thấy giai đoạn từ 3 đến 5 tuổi là giai đoạn vàng cho trẻ ...

5 câu nói của cha mẹ có thể gây hại cho con, hãy dùng câu thay thế!

"Mẹ cảm thấy thất vọng về con" đối với một đứa trẻ nó giống như việc mẹ đang cho biết bé không đáp ứng được ...

Thong ke